Bài viết hot, Tình yêu

Truyện nhật kí tình yêu: Bức thư tình đầu tiên

0 60
Truyện nhật kí tình yêu Bức thư tình đầu tiên
Truyện nhật kí tình yêu: Bức thư tình đầu tiên

Chào cậu!

Đêm nay là một đêm rất đặc biệt của tớ vậy mà cậu lại đang vi vu ở tận Miền Tây bỏ mặc lại tớ một mình cô đơn trong đêm lạnh ngoài Hà Nội. Người ta bảo rảnh quá sinh nông nổi nên hôm nay t sẽ làm một lần nông nổi ấy đó là viết những thư được đặt trong cuốn truyện nhật ký tình yêu cho cậu. Mong rằng khi đi chơi về cậu đọc được bức thư sẽ cảm thấy lòng mình ấm áp hơn vì tớ luôn ở bên cậu. Cậu hay hỏi tớ những câu hỏi hóc búa mà ngay bản thân tớ cũng không trả lời nổi đó là vì sao lại yêu cậu mà không phải là những cô gái xinh đẹp, thông minh, khéo léo. Nhiều khi nghĩ tớ cũng thấy đúng thật, tại sao tớ lại yêu cậu nhỉ? Trong khi cậu có rất nhiều thói hư tật xấu, những thói hư tật xấu đó có viết thành cuốn tiểu thuyết cũng không hết.

Cậu á, học hành thì dở tệ, kì thi nào cũng chỉ mong cho qua,  chứ không mơ tưởng tới việc được điểm cao. Ấy vậy mà từ khi yêu cậu, tớ phải kiêm luôn cả nghề gia sư thêm cho. Cậu rất hay giận dỗi và còn bướng bỉnh nữa, cậu chẳng bao giờ chịu nhận mình sai. Tớ không nhớ nổi là cậu đã giận tớ bao nhiêu lần mà những lần ấy toàn vì những chuyện nhỏ xíu.

Kể về tật xấu của cậu thì còn có rất nhiều như lười và hay ỷ lại. Chẳng thế sao mà đi ăn cậu cũng bắt tớ phải đút cho, cậu lại không biết đi xe máy làm cho tớ lúc nào cũng phải đưa cậu đi khắp mọi nơi, đến những địa điểm mà cậu muốn đến, mỗi lần chở còn phải đội mũ bảo hiểm cho cậu. Cậu lại rất dễ bị cảm mỗi khi trở gió, mà lại rất sợ uống thuốc và khám bác sĩ làm tớ lúc nào cũng phải dỗ dành cậu như em bé. Đã vậy cậu còn xấu tính khi không biết tự lo cho bản thân và đặc biệt rất hay nói nhiều. Cậu bảo tớ phải mặc áo ấm trước khi đi ra ngoài đường nhiều đến nỗi mà mỗi khi tớ đi đâu tớ đều nhận được tin nhắn với nội dung đó của cậu. Mỗi lần như vậy tớ đều tích vào một trang trong cuốn truyện nhật ký tình yêu, mà bây giờ mở ra đếm tớ cũng không biết là bao nhiêu lần nữa.

Tớ từng nghĩ, tớ yêu cậu và tớ sẽ làm hết mọi việc vì cậu, cậu chẳng cần phải học cách chăm sóc bản thân. Nhưng tớ biết những điều mà tớ làm đã sai, khi một lần trông thấy cậu loay hoay không biết phải sát trùng vết thương thế nào, lúc đó tớ lo cho cậu lắm cậu biết không? Và tớ chợt nghĩ nếu một lúc nào đó cậu gặp chuyện mà tớ không kịp đến… tớ sợ, thật sự rất sợ. Vì thế tớ mới quyết định xa cậu một thời gian để cậu học cách tự lập. Cậu hay trách tớ không thương cậu, không thật lòng với cậu và không yêu cậu nên mới làm thế. Những lúc đó tớ thực sự rất buồn nhưng tớ chỉ muốn cậu biết cách chăm sóc bản thân những lúc không có tớ bên cạnh.

Tớ viết bức thư này với hy vọng đọc xong bức thư này, cậu sẽ hiểu ra tình cảm của tớ dành cho cậu. Cậu sẽ không giận tớ nữa. Mọi người ai cũng bảo tớ ít nói vậy mà từ khi yêu cậu tớ trở thành người lắm lời lúc nào chả biết, suốt ngày cứ phải nhắc nhở, lo lắng cho cậu từng chút một. Nhiều khi tớ tự hỏi liệu sức chịu đựng của mình kéo dài bao lâu nhỉ? Đấy, cậu có rất nhiều tính xấu như vậy mà tại sao tớ vẫn yêu cậu nhỉ? Đã bao nhiêu lần câu hỏi ấy được đặt ra nhưng tớ không tìm được lí do, chính vì thế mà tớ đành bảo chắc đó là cái nhân duyên. Cái duyên đã đêm cậu đến bên tớ để rồi tớ yêu cậu.

 

Truyện nhật kí tình yêu Bức thư tình đầu tiên

Truyện nhật kí tình yêu Bức thư tình đầu tiên

Cậu cũng không phải là một cô gái sành điều khi không thích trang điểm, không thích sơn móng chân món tay, không dùng hàng hiệu cũng không thích ăn quán sang trọng và đặc biệt không có những người bạn ăn chơi sành điệu. Tớ thích cái giản dị của cậu và cách mà cậu cố gắng tập nấu những món ăn tớ thích mặc dù tớ biết là cậu rất vụng về.

Tớ thích cái cách cậu nắm tay tớ thật chặt vẻ hãnh diện khi chúng ta cùng đi ra phố. Tớ thích cái cách cậu cố gắng dành tất cả thời gian có thể cho tớ, luôn rất buồn khi không thể gặp tớ. Lần nào đưa cậu về nhà mắt cậu cũng ngấn nước, thút thít: “Không muốn xa anh đâu”, tớ thật sự xúc động lắm lắm.Tớ còn thích cái cách cậu chăm sóc đặc biệt cho tớ mỗi khi nhận ra mình sai vì đã làm tình làm tội tớ. Tớ thích cách thể hiện tình yêu của cậu, mỗi lần tớ làm gì cho cậu, cậu đều tặng tớ một nụ cười tươi rói, hôn vội lên má tớ rồi xấu hổ chạy đi mất, những lúc như vậy, tớ cảm thấy thật hạnh phúc đến nỗi dù cậu có muốn tớ làm bao nhiêu việc nữa tớ cũng sẵn sàng làm.. Tất cả những gì cậu làm luôn cho tớ cảm thấy cậu thật gần, gần đến nỗi tớ không cần mở mắt cũng có thể cảm nhận được tình cảm chân thành cậu dành cho tớ…

Giờ thì tớ đã hiểu tại sao tớ lại nghiện cậu mất rồi, và tớ cũng đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi vì sao tớ lại yêu cậu.  Tớ có đi tìm khắp thế gian này cũng không có người cho tớ cảm giác yên bình và hạnh phúc đến vậy. Sinh nhật của tớ, tớ sẽ dành điều những ước tốt đẹp nhật cho cậu, tình yêu của tớ. Tớ chỉ mong cậu luôn vui vẻ, khỏe mạnh hơn. Mong rằng cậu sẽ mãi giữ được những điều mà tớ yêu nhất, đó là sự giản dị, chân thành và vô tư.

Tình yêu của tớ.

 

Truyện nhật kí tình yêu: Bức thư tình đầu tiên

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……