Tình yêu

Truyện nhật ký tình yêu: Anh có thể chết vì em không?

0 733
Truyện nhật ký tình yêu: Anh có thể chết vì em không?
Truyện nhật ký tình yêu: Anh có thể chết vì em không?

Quen anh, yêu anh như một lẽ tự nhiên của cuộc sống, tình cờ mà hữu duyên như những truyện nhật ký tình yêu thật đẹp mà em từng đọc trên mạng. Chưa bao giờ em hối hận vì yêu anh nhiều đến như thế. Anh cho em nhiều thứ, cho em niềm vui, cho em sự giận hờn, cho em những phút giây hạnh phúc và cả những lúc ghen tuông. Nhưng trên tất cả là một tình yêu đẹp, trải qua nhiều sóng gió nhưng vẫn bền vững đến ngày hôm nay. Anh là chỗ dựa, là bến bờ, là động lực và cũng là mục tiêu để em phấn đấu và sống lý trí hơn.

Với em, gặp được anh đã là một điều may mắn. Cuộc sống vô vàn những điều trớ trêu, có nhiều người mãi mãi không gặp được nửa kia thật sự của cuộc đời mình, có người lại gặp quá muộn để rồi cả hai đều không đến được với nhau. Không biết tương lai rồi sẽ ra sao, nhưng được bên anh suốt những ngày tháng qua, cho em những điều quý giá, và em luôn trân trọng những phút giây đó.

cung231

Như những cô gái khác ở độ tuổi này, em có những giây phút hay mơ mộng viển vông, ngây ngô mà bồng bột. Em từng hỏi anh rằng: ’’Anh yêu em nhiều như thế nào?’’. Lúc đó anh chỉ vô tâm trả lời như có như không: ‘’Đủ sống’’. Lúc đó em giận lắm, làm mặt lanh với anh luôn. Đáng nhẽ ra, như những truyện nhật ký tình yêu trên mạng mà em hay đọc, nam chính sẽ trả lời là yêu nhiều đến nỗi có thể chết vì em, hoặc ít ra là yêu nhiều đến độ không thể đong đếm được nữa. Ấy thế mà câu trả lời của anh làm em cảm nhận rằng em chẳng đáng để anh hoặc bất kỳ ai khác có thể chết vì em vậy.

Truyện nhật ký tình yêu: Anh có thể chết vì em không?

Truyện nhật ký tình yêu: Anh có thể chết vì em không?

 

Chỉ là một câu hỏi vẩn vơ thôi, nhưng em đã giận, ghét anh và tủi thân đến độ òa khóc. Đáng nhẽ ra, dù là thê nào thì anh cũng nên nói dối rằng anh có thể chết vì em để làm em vui chứ, chẳng có người đàn ông nào đối xử với người mình yêu như anh cả. Em cảm thấy mình đã yêu nhầm người mất rồi, tình yêu của anh không nhiều như em yêu anh. Bỏ quách đi cho rồi.

Em phụng phịu, vùng vằng, xô anh ra xa, chẳng thèm nhìn mặt anh nữa. nước mắt thì dù cố thế nào cũng không ngừng được, cứ khóc mãi đến độ phải nấc lên. Anh thì cứ cười cười như chẳng có gì xảy ra, và còn cố gắng lại gần xoa lưng em như đang dỗ dành con nít vậy. Em đâu phải con nít để khi anh cho kẹo thì nín, em là cô gái đôi mươi đang tìm cho mình một tình yêu đích thực. Anh chẳng hiểu gì cả.

Khoắc tay lên vai, kéo em vào lòng, anh còn vô sỉ mà bảo rằng: ‘’anh đã nói rồi mà, anh là bờ vai vững trãi của em, có khóc cũng phải tựa lên vai anh mà khóc chứ’’. Muốn vùng ra ngoài cơ, nhưng sức em so với anh thì đó là điều không thể, em cứ thế mà thút thít trong lòng anh, dù sao thì ngực anh cũng rất ấm và rất vững trãi.

Cứ thế, như được nước lấn tới, anh ôn tồn kể lể:’’ Nói dối thì có gì là khó chứ, đúng là anh có thể nói dối để làm em vui. Nhưng em à, em bao nhiêu tuổi rồi mà còn mong muốn nghe những câu từ chỉ xuất hiện trong ngôn tình thôi thế hả? Em có hiểu câu trả lời của anh không? Anh yêu em nhiều đủ để anh có thể sống, có nghĩa là nếu không có em, anh chỉ là đang hít không khí để tồn tại thôi, không phải là sống nữa. Em đáng để người khác sống vì em chứ không phải vì em mà chết. Như anh đây đang vì em mà sống, yêu em nhiều như vậy còn chưa đủ hay sao?’’

dan-det-yeu-thuong12s-1

Nói rồi, anh cúi xuống hôn nhẹ lên tóc em. Anh từng nói rằng tóc em có mùi rất đặc biệt, như mùi của cỏ, của gió, mùi của những cánh đồng hoa dại, hương thơm làm anh thấy thoải mái và thư thái.

Lúc này em mới chịu ngồi yên trong lòng anh. Anh luôn như vậy, luôn làm em thấy an tâm và tin tưởng. Đù có bao chuyện xảy ra, dù cuộc sống bộn bề hay công việc cản trở, nhưng bản thân em thấy mình vẫn luôn được trân trọng và yêu thương. Anh làm em nhận ra nhiều điều, dù những truyện nhật ký tình yêu hay những câu chuyện ngôn tình nhiều khi làm em xa rời thực tế, nhưng có anh ở đây, lúc nào với em tình yêu cũng thật đẹp. Anh chính là món quà quý báu mà thượng đế đã dành tặng cho em.

Truyện nhật ký tình yêu: Anh có thể chết vì em không?

Tác giả bài viết / 

Trang Trần
Trang Trần

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

 • Câu chuyện bát mỳ copy

  Câu chuyện bát mỳ

  Trong xã hội bây giờ, người ta thường hay thở than tình người sao bạc bẽo, lòng người sao thật nhẫn tâm. Rồi người ta dẫn ra đủ thứ chuyện để mà thất vọng, chán nản. Nhiều người khác, lại trở nên mất lòng tin đến mức thấy nghi ngờ khi người khác quan tâm,…

 • Bước ngoặt cuộc đời copy

  Bước ngoặt cuộc đời

  Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

 • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

  Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

  Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……