Bài viết hot, Hôn nhân - Gia đình

Truyện nhật ký tình yêu: Bất ngờ sau khi thử chồng

0 43
Truyện nhật ký tình yêu: Bất ngờ sau khi thử chồng
Truyện nhật ký tình yêu: Bất ngờ sau khi thử chồng

Truyện nhật kí tình yêu sẽ kể về gia đình hạnh phúc của tôi. Tôi có một người chồng mẫu mực cùng đứa con ngoan năm nay 4 tuổi. Nhiều người đã khen tôi sướng vì có một người chồng rất yêu vợ, yêu con. Bạn bè mỗi khi cưới đều muốn gia đình tôi đến để lấy may và mong muốn có được hạnh phúc như gia đình tôi.

Truyện nhật ký tình yêu: Bất ngờ sau khi thử chồng

Truyện nhật ký tình yêu: Bất ngờ sau khi thử chồng

Để có được những phút giây hạnh phúc thì người làm nên nó không chỉ có tôi mà là cả người đàn ông tuyệt vời của tôi. Anh cũng đi làm, thậm chí công việc còn nặng nhọc và áp lực hơn tôi, nhưng một khi đã tan sở, anh lại vội vàng về nhà chăm con và phụ giúp tôi những công việc gia đình. Hiếm khi thấy anh đi nhậu, mà nếu có đi thì đều báo trước cho hai mẹ con tôi ăn trước. Chẳng khi nào anh về quá 10h đêm.

Anh cũng không ngại ngần khi giúp tôi việc nhà, có lần con ị ra anh cũng là người đi dọn và rửa ráy cho con. Những lúc tôi đi làm về mệt và lăn ra giường ngủ anh là người đã cho con uống sữa vào ban đêm.

Bạn bè tôi ai cũng phải ghen tị khi tôi có một người chồng hoàn hảo đến độ khó tin. Tôi vẫn sẽ tự hào về người chồng đó cho đến khi tôi đã vô tình gặp lại cô bạn cũ trong dịp họp lớp đại học.

Cô bạn của tôi nổi bật hẳn lên cách ăn mặc hết sức hiện đại và hợp mốt. Cô còn có một chiều cao như người mẫu cùng làn da trắng. Tôi và cô ấy khá thân thiết nên khi gặp nhau chúng tôi đã mừng rỡ. Khi nghe kể những người bạn kể về chồng tôi, cô bạn đã rất ngạc nhiên tuy nhiên vốn thẳng tính nên cô ấy bảo rằng cô ấy không tin trên đời này lại có một người đàn ông hoàn hảo như thế. Nghe cô nói mà tôi phật lòng, tôi bắt đầu giận cô ấy vì đã chê chồng mình nhưng rồi khi cô ấy nói đàn ông khó qua ải mỹ nhân, cô ấy cá cược với tôi sẽ là cho chồng tôi phải ngục ngã dưới chân của cô ấy nếu tôi dùng cách thử chồng. Lúc đầu tôi không tin nhưng khi nghĩ đến nhiều câu chuyện về trò thử chồng thì tôi đã gọi điện cho cô và nhờ cô  thử  lòng chồng mình.

Truyện nhật ký tình yêu: Bất ngờ sau khi thử chồng

Truyện nhật ký tình yêu: Bất ngờ sau khi thử chồng

Một hôm, tôi thấy anh đi làm về muộn và áo anh rách, tôi mới hốt hoảng hỏi thăm thì anh nói có một cô gái tự dưng tông vào xe anh. Vì là phụ nữ lại bắt anh phải đèo về nên anh không thể từ chối được. Anh bảo rằng đó là một cô gái nhìn trắng trẻo, cao như người mẫu và nhìn khá xinh như vẫn thua tôi. Anh cười tinh nghịch bảo.

Những ngày sau đó, tôi đứng ngồi trên đống lửa khi thấy anh bắt đầu có nhưng biểu hiện lạ. Anh đi làm về muộn hơn nhưng cũng không báo cho tôi biết trước nữa, cứ như là có việc đột xuất cần phải đi. Điện thoại anh cũng giữ khư khư trong người chứ không đụng đâu vất đó nữa. Đặc biệt, anh hay cười trước gương hơn và đi làm thì ăn mặc chỉn chu hơn trước.

Rồi bỗng một hôm, chuông cửa nhà tôi vang lên. Đó là cô bạn của tôi.  Tranh thủ lúc anh không có nhà cô liền đến tìm tôi. Tôi thật bất ngờ khi xem những bức ảnh mà cô ấy đưa cho. Đó là những bức ảnh được chụp lại khi cô ấy đi ăn cùng với chồng của tôi. Cô còn bảo anh hẹn cô tối nay đi café và cô còn đưa địa chỉ và nói một câu đầy thách thức: “Tối nay cậu đến địa chỉ này nhé. Mình sẽ cho cậu thấy một bất ngờ”

Sau khi cô bạn ra về thì tôi nhận được tin nhắn của anh bảo rằng anh sẽ về trễ, tôi sững khi nghe đọc những dòng tin nhắn. Vậy là anh đang nói dối tôi.

Đến tầm 7h tối, tôi liền đến quán cà phê như đã hẹn với cô bạn và chọn cho mình một vị trí ngồi. Khi tôi vừa đưa tờ báo lên để che mặt thì bất ngờ chồng tôi và cô ấy tay trong tay dắt nhau đi vào quán. Tôi gần như phát điên khi thấy 2 người họ cùng nhau đi vào.

Cố giữ bình tĩnh cho mình bởi tôi muốn nghe hết câu chuyện và xem anh ứng xử như thế nào trước một cô gái xinh đẹp như vậy. Khi cả người ngồi xuống thì bạn tôi liền chụp lấy bàn tay anh và nói lời yêu anh. Nhưng thật bất ngờ anh đã đẩy tay ra và nói rằng anh không yêu cô ấy, anh chỉ làm như một nghĩa vụ của người đã gây ra tai nạn mà thôi. Anh còn nói rằng anh rất yêu vợ và con, anh không thể vì một người phụ nữ xinh đẹp mà bỏ cả gia đình của mình đi được.

Tôi thật bất ngờ trước cách cư xử của chồng và chạy đến ôm lấy anh khi anh bất ngờ vì tôi có mặt ở đây. Tôi chỉ biết ôm chặt anh trong hạnh phúc – người chồng tuyệt vời của tôi.

 

Truyện nhật ký tình yêu: Bất ngờ sau khi thử chồng

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……