Tình yêu

Truyện nhật ký tình yêu: Nghiện facebook bỏ bê cả vợ

0 15
Truyện nhật ký tình yêu: Nghiện facebook bỏ bê cả vợ
Truyện nhật ký tình yêu: Nghiện facebook bỏ bê cả vợ

Đã bao lần tôi buồn bã muốn tâm sự cùng truyện nhật ký tình yêu nhưng lại thôi vì nghĩ rằng mọi chuyện rồi cũng sẽ qua mau. Lần này thì tôi không thể chịu đựng được nữa, một người chồng mê facebook hơn cả công việc gia đình đã thế còn luôn tìm kiến những cô hotgirl khiến tôi bực mình vô cùng.  Và hôm nay tôi muốn chia sẻ cùng truyện nhật ký tình yêu câu chuyện của gia đình tôi mong nhận được sự thông cảm từ các bạn.

 

Truyện nhật ký tình yêu: Nghiện facebook bỏ bê cả vợ

Truyện nhật ký tình yêu: Nghiện facebook bỏ bê cả vợ

Khi mới cưới nhau, vợ chồng tôi cũng không có nhiều tiền nhưng hai bên gia đình đã gom góp cố gắng mua cho vợ chồng tôi một căn hộ chung cư để ở. Ban đầu khi chưa có con, hai vợ chồng tôi luôn quấn quýt bên nhau như lúc yêu đương. Thời gian mà chúng tôi giành cho nhau rất nhiều. Các buổi cuối tuần khi hai vợ chồng được nghỉ làm lại dẫn nhau đi ăn kem hay đi uống café. Có những lần đang buổi trưa nắng, anh cũng chạy sang công ty tôi để đón tôi đi ăn trưa. Khoảng thời gian đó diễn ra thật hạnh phúc biết nhường nào.

Nhưng đáng tiếc là khoảng thời gian ấy không kéo dài được bao lâu khi công nghệ số bắt đầu tràn vào nhà tôi. Công nghệ số đã lấy đi khoảng thời gian mà đáng lẽ ra anh ấy phải giành cho gia đình. Ngày trước, anh đã có điện thoại cảm ứng nhưng anh chỉ dùng để nghe gọi và nhanh tin nhưng kể từ 2 năm về đây khi mạng xã hội phát triển tràn ngập thì anh cũng bắt đầu tham gia vào những mạng xã hội này.

Anh bắt đầu có facebook và bắt đầu có zalo. Trước đây anh có điện thoại cảm ứng nhưng anh chỉ dùng vào việc đọc tin tức hàng ngày nhưng nay anh suốt ngày cắm mặt vào facebook. Trong tài khoản facebook của anh có đến gần 4000 người, trong khi có những người mà anh kết bạn anh cũng chẳng biết họ là ai, nhiều người “bạn” trên facebook của anh kém anh đến cả mấy chục tuổi. Còn nữa anh suốt ngày vào like hay comment những status của các cô người mẫu hay hot girl mà anh chẳng hề quen biết.

 

Truyện nhật ký tình yêu: Nghiện facebook bỏ bê cả vợ

Truyện nhật ký tình yêu: Nghiện facebook bỏ bê cả vợ

Đi làm về là anh lại cầm lấy cái điện thoại bật mạng lên xem. Anh chẳng còn chú ý đến việc tôi làm gì, con cái học hành ra sao. Từ ngày anh tham gia vào mạng xã hội anh cũng không còn vào bếp xem tôi nấu ăn rồi tấm tắc khen ngon như trước nữa. Cứ như vậy cuộc sống của vợ chồng tôi càng ngày càng tẻ nhạt vì thời gian đáng lẽ ra giành cho gia đình thì anh lại dùng để lướt web.

Không những thế, gần đây anh thay đổi hoàn toàn từ một người ăn mặc giản dị, thường chỉ mặc những bộ đồ nào mà tôi mua cho thì nay đã biết thay đổi hẳn, từ quần áo, cavat đến giầy dép anh đều tự đi mua những cái mới, rồi thay đổi liên tục. Đến cả chiếc điện thoại cũng thay đổi từ một chiếc vào được mạng anh đã chuyển sang chiếc có cả chế độ chụp ảnh, quay phim, rồi màn hình rộng….Tiền anh đi làm hàng tháng cũng chẳng đưa cho tôi mà tiêu xài hết vào việc mua sắm này. Rồi anh suốt ngày “ tự sướng” (theo như cách gọi của giới trẻ ngày nay), có khi đang ăn cơm anh cũng lấy điện thoại ra tự xướng. Điều này làm tôi rất bực mình..

Tôi đã nói rất nhiều lần với anh, thậm chí còn nói với cả với bố mẹ anh nhưng anh cũng chẳng thay đổi gì. Anh vẫn tiếp tục say mê vào facebook, anh còn bảo tôi là nhỏ nhen ích kỷ khi không cho anh chơi game, rồi không cho anh rượu chè hay cờ bạc, gái gú cũng không nốt, bây giờ có mỗi việc lên mạng mà tôi cũng cấm anh. Sự thực thì tôi không cấm anh chỉ có điều lên mạng vào thời gian nào, một ngày lên bao nhiêu tiếng thế nào cho vừa phải. Cái sự “ngoan” của anh khiến cho tôi muốn phát khóc. Tôi nhận ra rằng từ hồi có công nghệ số tràn vào gia đình thì anh đã không còn là anh của ngày xưa nữa.

 

Truyện nhật ký tình yêu: Nghiện facebook bỏ bê cả vợ

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……