Bài viết hot, Tình yêu

Truyện nhật ký tình yêu: Sai lầm khi chọn anh

0 53
Truyện nhật ký tình yêu: Sai lầm khi chọn anh
Truyện nhật ký tình yêu: Sai lầm khi chọn anh

Truyện nhật ký tình yêu – nơi tổng hợp rất nhiều câu chuyện về tình yêu, về hôn nhân. Đó có thể là câu chuyện toàn tiếng cười nhưng đó cũng có thể là câu chuyện đầy rẫy những đau khổ và cả sự hối tiếc của một thời lầm lỡ. Và câu chuyện mà truyện nhật ký tình yêu hôm nay muốn kể là một câu chuyện như thế.

Sau nhiều lần gặp gỡ với sếp, anh dần dần thích cái mùi nước hoa nồng nàn của chị ta hơn hẳn với cái mùi sữa ngai ngái của cô vợ anh ta mới sinh ở nhà.

Anh và chị vốn là bạn bè của nhau từ hồi đi học đại học nhưng phải đến cuối năm nhất thì chị mới nhận lời yêu anh. Và đến tận khi ra trường được hai năm thì họ mới làm đám cưới. Anh có tiếng là đào hoa, hồi còn là sinh viên có rất nhiều cô thích, thậm chí có cô còn chủ động đến tán anh nhưng anh lại chỉ thích mỗi cô. Ngày ấy anh cũng phải thuộc dạng chai lì lắm mới cưa đổ được chị.

Chị thực sự không xinh đẹp như mấy cô hotgirl trong trường nhưng cô lại vô cùng cuốn hút khiến cho chàng trai nào nhìn thấy cô cũng phải chết mê chết mệt. Nhưng chị đã chấp nhận lời cầu hôn của anh mà không phải là những chàng công tử khác vì chị nhìn thấy ở anh sự yêu thương mình. Chị hy vọng sẽ trói buộc được cuộc đời anh bên mình mãi mãi.

Truyện nhật ký tình yêu: Sai lầm khi chọn anh

Truyện nhật ký tình yêu: Sai lầm khi chọn anh

Sau khi anh lấy vợ thì sự nghiệp của anh cũng  dần phất lên. Nhưng chỉ trong vòng nửa năm trở lại đây thì sự nghiệp của anh lên nhanh như diều gặp gió, anh được cất nhắc từ một người nhân viên bình thường lên phó phòng rồi lại tiếp tục lên trường phòng. Đúng là đến mơ anh cũng không thể tin được rằng công việc của mình lại giúp cho anh lên chức nhanh như thế. Lúc đầu anh cũng cứ nghĩ là do khả năng của mình cộng thêm chút may mắn nhưng sau nhiều lần thấy sếp nữ liên tục gọi vào phòng hỏi han thì anh cũng lờ mờ đoán ra được tấm lòng của sếp. Sếp của anh là một người phụ nữ lớn hơn anh 8 tuổi, trước đây là thuộc típ người ăn chơi nhưng kể từ sau bị một lão lừa mất hết cả tình lẫn tiền thì người phụ này đã trở nên một con người khác. Chị bắt đầu căm hận đàn ông và dành hết tâm sức của mình vào công việc như một cách để trả thù đời. Hễ ai nhắc đến hai chữ đàn ông thì chắc chắn chị sẽ cho một bài về đàn ông trong suy nghĩ của chị rất xấu xa. Âý vậy mà lần này lại khác, chị ta lại rung động trước anh – một người đàn ông đã có vợ.

Những ngày sau đó sếp yêu cầu anh đi tiếp đối tác nhưng thực chất chỉ là cơ hội để chị ta gần gũi với anh. Nhận ra điều đó lúc đầu anh từ chối nhưng lâu dần anh cũng có tình cảm với chị ta. Cứ như vậy những chuyến công tác ngày càng dày đặc và anh cũng đã dần thích cái mùi nước hoa nồng nàn của sếp nữ hơn là cái mùi ngai ngái sữa của vợ mới sinh ở nhà.

Truyện nhật ký tình yêu: Sai lầm khi chọn anh

Truyện nhật ký tình yêu: Sai lầm khi chọn anh

Cứ như thế anh đi sớm về khuya mặc cho vợ một mình ở nhà chăm sóc đứa con gái mới chào đời được 4 tháng. Thấy anh bận đi công tác chị lại nghĩ anh bận nên chẳng dám kêu ca nửa lời. Nhưng kì thực thì anh đang đi với người phụ nữ mà chị không hay biết.

Nhưng đàn bà vốn hay nhạy cảm nên cuối cùng cũng biết chuyện, nhưng chị không dám tin điều đó là sự thật chỉ khi vô tình chị tình cờ gặp anh trong nhà hàng ăn. Chị choàng váng nhận ra người đàn ông đang ngồi quàng tay sếp rồi cả hai người cùng nâng ly chúng nhau trong tiếng heo rò của mọi người là chồng mình. Hơn thế nữa hai người còn ôm hôn nhau trước mặt bao nhiều người.

Chị đau đớn từng khúc ruột định toan đứng lên ra về nhưng bất chợt chị nghe thấy tiếng gọi: “Hương ơi, có phải là hương đấy không?”. Tiếng gọi đó phát ra từ phía mà chồng chị đang ngồi ôm hôn với người phụ nữ khác. Đó là một người bạn cũ từ hồi cấp 3 mà lâu rồi chị không gặp. Khi ấy nghe thấy tiếng gọi là chị bất giác quay lại và mọi người cũng nhìn về hướng chị xem người quen của người đồng nghiệp của họ là ai trong đó có cả anh.

Nhìn thấy chị anh bất giác bỏ vòng tay của  mình ra khỏi người sếp ra mà trước ôm rất chặt. Lúc này thì mắt anh mới hai năm rõ mười, trời đang nóng mà người anh mồ hôi đầm đìa. Anh nhìn chị bối rối mà không nói được câu gì. Còn chị khi ấy thì đã đủ bình tĩnh để giữ thể diện cho anh mà không lao vào đánh nghe. Chị vẫn bình thản chào người bạn cấp 3 của mình và hẹn ngày khác sẽ đi uống café. Còn anh chị lờ đi, nhưng trong lòng chị rất đau đớn. Chị không nghĩ sẽ có ngày chị lại rơi vào hoàn cảnh như thế này. Cứ nghĩ đến ngày anh vất vả theo đuổi chị rồi giờ anh bỏ rơi chị khi chị vừa sinh đứa con cho anh, chị lại hận anh đến tận xương tủy. Chị thấy ngày ấy mình thật sai lầm khi chọn anh.

 

Truyện nhật ký tình yêu: Sai lầm khi chọn anh

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……