Bài viết hot, Tình yêu

Truyện nhật ký tình yêu: Tại sao người lớn cũng nói dối?

0 26
Truyện nhật ký tình yêu: Tại sao người lớn cũng nói dối
Truyện nhật ký tình yêu: Tại sao người lớn cũng nói dối?

Truyện nhật ký tình yêu sẽ gửi tới các bạn bài viết của một bạn trẻ có địa chỉ email là: hoahongcogai@gmail.com

Mẹ ơi! Thỉnh thoảng con vẫn nói dối mẹ…

Con là một đứa con ngoan theo như lời nhận xét của nhiều người, cả mẹ cũng vậy nhưng có những lúc con đã nói dối mẹ, mẹ có biết không? Lúc con đi dạo trên phố cùng với bạn bè thì mẹ gọi điện thì con liền nhanh nhảu: Con đi mua sách mẹ ạ.

Những khi ngồi trò chuyện cùng người ấy trong công viên, mẹ gọi, con liền nhỏ nhẹ nói dối mẹ: Con đang ôn bài trên thư viện! vì còn sợ mẹ biết.

Cuối tuần mẹ rủ con đi chơi, con liền thưa với mẹ rằng: Con đang xem phim với bạn phòng bên nên không thể đi cùng mẹ được.

Không tiền đóng học phí vì con chót lỡ mua cái váy đắt tiền bằng cả tháng lương mà mẹ vất vả làm mới có được, con liền gọi về nhà với cái giọng buồn thiu: Ở ngoài này cái gì cũng đắt đỏ nên việc ăn uống của con cũng đắt đỏ theo mẹ ạ!

Thấy vậy mẹ lại gửi tiền ra cho con

Con hổ thẹn thú nhận rằng mình vẫn thường xuyên nói dối mẹ mặc dù trước đó mọi người thường biết đến mình là một đứa con ngoan. Con nghĩ rằng mình có nói dối thì nói dối chứ chẳng bao giờ mẹ lại nói dối con điều gì nhưng con đã nhầm. Con đã thực sự sốc khi biết được mẹ vẫn nói dối con thường xuyên, và con đau lòng khi nhận ra rằng có những điều mẹ vẫn giấu con. Con đã nhận ra một điều rằng: Thì ra người lớn cũng hay nói dối….

 

Truyện nhật ký tình yêu: Tại sao người lớn cũng nói dối

Truyện nhật ký tình yêu: Tại sao người lớn cũng nói dối

Là mẹ đã dối con: Trong khi ở nhà mẹ ốm đến mức không thể đi lại được, phải nhờ đến bác gái ở hàng xóm đến nấu cơm cho ăn nhưng mẹ vẫn nói dối là mẹ vẫn khoẻ, vẫn thường xuyên đi tập dưỡng sinh

Là mẹ đã dối con: Bữa cơm của mẹ chẳng có gì ngoài bát cơm với đĩa ra muống luộc nhưng mẹ vẫn nói dối con là sáng nay mẹ đi chợ để mua thức ăn

Là mẹ đã dối con: Ở nhà em gom góp tiền lại để có thể mua cho con được chục trừng gà gửi ra ngoài Hà Nội cho con nhưng mẹ bảo đàn gà nhà mình đẻ nhiều trứng lắm nên mẹ gửi một ít cho con gái yêu.

Là mẹ đã dối con: Mẹ bảo con dành tiền mua lấy cái áo đẹp đẹp theo mốt một tí để mà mặc cho bằng bạn bằng bè, còn mẹ ở nhà thì con không phải lo vì mẹ còn nhiều áo ấm lắm, có cái còn chưa mặc đến. Nhưng kì thực là mẹ chỉ có mỗi cái áo len xanh đã mặc mấy năm nay để đi qua mùa đông này.

Bao lần mẹ đã nói dối con, bao lần me giấu diếm con về những điều thực sự mà mẹ có. Mẹ bảo mẹ có nhiều áo, mẹ bảo mẹ vẫn khỏe, mẹ bảo gà của nhà đẻ nhiều trứng…..tất cả đều là nói dối hết. Con thực sự sốc khi nhận ra những điều mà bây lâu nay mẹ nói toàn là giả dối. Mẹ đã âm thầm chịu đựng những vất vả, cô đơn chỉ mong sao được nghe tiếng cười trong vắt của con.

Vì sao mẹ dối lừa con, hả mẹ?

Bài viết “Tại sao người lớn cũng nói dối” là những lời tâm sự không chỉ của riêng bạn có địa chỉ email: hoahongcogai@gmail.com là còn là của rất nhiều bạn. Chắc hẳn khi đọc được những lời tâm sự của truyện nhật ký tình yêu này nhiều bạn sẽ giật mình nhận ra rằng ở quê nhà vẫn đang có người cha người mẹ chịu bao nhọc nhằn vất cả chỉ mong có thể tạo điều kiện tốt nhất cho con cái học hành.

 

Truyện nhật ký tình yêu: Tại sao người lớn cũng nói dối?

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……