Tình yêu

Tư vấn tình yêu giới trẻ: Làm thế nào khi chia tay?

0 194
images
Tư vấn tình yêu giới trẻ: Làm thế nào khi chia tay?

Chào chuyên mục Tư vấn tình yêu giới trẻ!

Em và bạn trai yêu nhau hơn 2 năm nay, nhưng vừa mới chia tay, em bị khủng hoảng làm việc học hành của em cũng rơi tự do luôn. Còn hơn 2 tháng nữa là em đã thi đại học, mà giờ đầu óc em không thể suy nghĩ được gì. Bố mẹ em rất thất vọng khi biết được nguyên nhân của sự sa sút ấy. Em hoảng loạn quá!  Em phải làm gì với cả hai chuyện này bây giờ chuyên mục Tư vấn tình yêu giới trẻ ơi.

(trangntm…@gmail.com)

tải xuống

Thật sự, khi mới chia tay, nhất là chia tay một tình yêu dài lâu hơn 2 năm như vậy. Có thể em sẽ thấy rất buồn, hụt hẫng, không lối thoát , không mục tiêu cho bản thân của mình. Nhưng em biết không? Tư vấn tình yêu giới trẻ không nghĩ là em cần một câu trả lời cho chuyện tình cảm của mình nữa, bởi tình yêu của em dù sao cũng đã chấm dứt, tình đã hết như người đã chết, không thể nào mà níu kéo hay quay lại, chỉ càng làm mọi thứ thêm bi lụy phải không em?

Cái em cần quan tâm bây giờ chính là làm gì để có thể vực lại một bản thân đang chênh vênh của mình. Có nhiều cách để vượt qua những nỗi buồn và sự cô đơn, nhưng cách đơn giản nhất chị nghĩ là phải vực lại từ chính suy nghĩ của mình. Em có biết, nhiều người chết bởi chính những suy nghĩ tiêu cực, nếu cứ sống vô vọng, không mục tiêu, không lý tưởng và không lối thoát? 

Trước mắt em là một cánh cổng trường đại học rộng lớn, nó mở ra cả một tương lai và chân trời mới cho em. Còn sau lưng em là cả một gia đình, một tình yêu lớn lao và sự kỳ vọng của cha mẹ, em có dám vứt bỏ tất cả chỉ vì một người đã không còn cần đến em nữa?

Tư vấn Tình yêu giới trẻ muốn khuyên em hãy khoác lên mình những bộ cánh mới, tụ tập cùng vài cô bạn, đi shopping vui vẻ, dạo chơi một buổi chiều thư thả, để cảm nhận những cái tự do tuyệt vời mà không phải có người yêu lúc nào em cũng nhận ra. Cuộc sống thiếu đi một người quan trọng sẽ rất hụt hẫng, nhưng chỉ khi thiếu vắng, em mới nhận ra vị trí và vai trò của những thứ quan trọng không kém, là gia đình và bạn bè vẫn luôn ở bên em.

Một cô gái thông minh, và cô gái của thời hiện đại, là không phải dùng trái tim để suy nghĩ, mà phải dùng cái đầu tỉnh táo để đưa ra mọi quyết định quan trọng trong cuộc đời mình! Vậy em sẽ lực chọn rơi vào cái hố của sự chênh vênh, rồi bị cuốn vào một vũng lầy đen tối ôm trái tim tổn thương, hay là đứng lên, băng bó lại cho trái tim của mình, rồi nỗ lực mở ra cánh cửa tươi sáng hơn cho những ngày tháng sau? Hẳn là em tự trả lời được.

Cố gắng lên em nhé! Chuyên mục Tư vấn tình yêu giới trẻ luôn chờ đón mọi thắc mắc của em, nhưng nhớ thông báo lại cho chuyên mục về kết quả thi đại học của em nhé!

Tư vấn tình yêu giới trẻ: Làm thế nào khi chia tay?

Tác giả bài viết / 

Blue
Blue

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……