Tình yêu

Tư vấn tình yêu giới trẻ: Thế nào là một tình yêu đẹp?

0 512
Con gái phải chú ý đến nhan sắc (ảnh minh họa)
Tư vấn tình yêu giới trẻ: Thế nào là một tình yêu đẹp?

Có rất nhiều bạn dù vẫn đang trong một mối quan hệ với bạn khác giới nhưng lại luôn hoang mang không biết đó có thật sự là yêu và đó có phải là một tình yêu đẹp hay không. Nhiều bạn đã tìm đến những chuyên gia tư vấn tình yêu giới trẻ, những forum, những nhóm cộng đồng để tìm hiểu. Chúng tôi thật lòng muốn nói với các bạn rằng, chỉ cần mối quan hệ đó có những điều sau đây thì tức là bạn đã có một tình yêu đẹp rồi đấy, đừng quá hoang mang và lo lắng nhé !

Tôn trọng lẫn nhau

Dù bất kỳ một mối quan hệ nào thì cũng cần có sự tôn trọng lẫn nhau. Chỉ khi bạn thât sự tôn trọng đối phương thì bạn mới có thể duy trì lâu bền mối quan hệ đó được. Và lẽ đương nhiên, tình yêu cũng vậy. Chằng một cặp tình nhân nào thật sự có một tình yêu bền và hạnh phúc nếu không có sự tôn trọng lẫn nhau.

Vậy thế nào mới là tôn trọng lẫn nhau ? Trước tiên, trong mối quan hệ tình yêu ấy bạn cần biết nửa kia của mình cũng như chính bạn vậy, cũng có cá tính riêng, suy nghĩ riêng, cách làm riêng và một không gian riêng. Bạn nên tôn trọng điề đó, tất nhiên là trong một khuôn khổ nhất định và đừng nên áp đặt họ phải làm giống mình, phải thế này, thế kia nhé !

Tôn trong lẫn nhau cũng không có nghĩa là hai người thích làm gì thì làm, coi đó là quyền lợi riêng và cho rằng người kia phải tôn trọng quyết định của mình là điều đương nhiên. Đó hoàn toàn là một suy nghĩ sai lầm, nếu bạn cứ giữ khư khư quan điểm ấy thì tình yêu sẽ sớm mà bỏ bạn ra đi thôi.

Tư vấn tình yêu giới trẻ: Trong tình yêu hãy luôn tôn trọng đối phương

Tư vấn tình yêu giới trẻ: Trong tình yêu hãy luôn tôn trọng đối phương

Không vụ lợi

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu để duy trì một tình yêu. Các bạn nên nhớ, đừng bao giờ nên hỏi rằng : ‘‘vì sao anh yêu em’’ hay ‘‘vi sao em yêu anh’’, vì nếu đó là điều có thể giải thích được thì tình yêu chẳng còn nghĩa lý gì nữa rồi. Còn nếu câu hỏi đó có câu trả lời thì rất có thể người đó chỉ đang cố gắng tìm một câu trả lời hay nhất để làm bạn vui, hoặc cũng có thể bạn ấy chưa hiểu hết thế nào gọi là yêu đâu.

Để có tình yêu đẹp thì điều kiện tiên quyết là tình yêu đó không được xuất hiện hai chữ ‘‘vụ lợi’’. Bạn không thể vì người đó quá đẹp trai, xinh gái, nhiều tài, nhiều tiền,… mà yêu. Đó không phải là một tình yêu đẹp, đó chỉ là một tình yêu ‘‘trao đổi’’ thôi.

Đừng bao giờ cho rằng trong tình yêu con gái được quyền đòi hỏi. Bạn chỉ yêu vì con tim bạn rung động, tâm trí bạn nhớ nhung thôi, còn những thứ vật chất xa xỉ khác chỉ là phù phiếm, đừng bao giờ dựa dẫm vào nó để duy trì tình yêu. Hãy tin Tư vấn tình yêu giới trẻ đi !

Có hờn giân, có yêu thương

Không phải tình yêu đẹp là không có sóng gió. Tình yêu càng đẹp thì sóng gió càng nhiều, chỉ cần hai người luôn bên nhau, nắm tay nhau vượt qua những khó khăn, thử thách. Thực chất, trong tình yêu luôn có những phút giây thăng trầm, có lúc giận hờn, hiểu lầm tưởng chừng như quan hệ đã chấm dứt, nhưng chỉ cần vượt qua hai người sẽ càng thêm thấu hiểu nhau hơn, và nếu vẫn còn yêu nhau nhiều thì đó chính là một tình yêu đẹp rồi. Đừng ngại ngần nắm chặt tay người ấy và nói ‘‘anh/em yêu em/anh…đừng giận anh/em nữa…’’. Trog tình yêu, sự tha thứ chính là một nguyên liệu khiến cho mối tình càng thêm mộng đẹp.

Có giận hờn, có yêu thương

Có giận hờn, có yêu thương

Có sự tin tưởng

Niềm tin là thứ vô cùng quý giá, không thể dùng tiền mà mua được, không phải là thứ có thể thừa thì bán, thiếu thì mua. Niềm tin là thứ được hình thành từ chính bản thân , từ suy nghĩ đến hành động. Và tin tưởng chính là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên tình yêu.

Khi yêu và dành cho nhau sự tin tưởng, bạn sẽ chằng cần phải suy nghĩ rằng người ấy có yêu mình không, người ấy có bao giờ phản bội không, hay có thật là tối nay anh ấy ở nhà không ?

Sự hoài nghi chính là liều thuốc độc giết chết tình yêu của bạn. Hoài nghi cũng là nỗi ám ảnh khiến bạn mệt mỏi, không tin tưởng vào bất cứ ai. Chính điều đó đã vô tình xây xung quanh bạn một bức tường thành, nấm mồ chôn cho chính bản thân mình rồi.

Yêu công khai

Yêu công khai cũng là một cách giúp bạn nhận biết đâu là tình yêu đẹp

Yêu công khai cũng là một cách giúp bạn nhận biết đâu là tình yêu đẹp

Ông cha ta từ xưa đã dậy rồi : ‘‘đẹp đẽ phô ra, xấu xa đậy lại’’. Nếu bạn có một tình yêu đẹp thì ngại gì mà không công khai cho mọi người biết, rằng người con gái tuyệt vời ấy là nửa kia của mình đấy, hay người yêu mình là một chàng trai rất phong độ. Thậm chí, nếu xác định sẽ đi cùng nhu đến cuối con đường thì hãy giới thiệu người yêu với gia đình, họ hàng…Yêu công khai là một trong những cách giúp bạn nhận biết đâu là tình yêu đẹp đấy.

Vậy tình yêu của bạn đã là một tình yêu đẹp chưa ? Bạn còn thiếu yếu tố nào nữa ? Đừng ngại thay đổi bản thân để giữ cho mình một mối tình đẹp nhé. Tư vấn tình yêu giới trẻ luôn bên bạn để giúp đỡ, chúc hai bạn hạnh phúc !

Tư vấn tình yêu giới trẻ: Thế nào là một tình yêu đẹp?

Tác giả bài viết / 

Trang Trần
Trang Trần

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……