Tình yêu

Tư vấn tình yêu online: Tình bạn và tình yêu

0 117
tinh yeu online 3.1
Tư vấn tình yêu online: Tình bạn và tình yêu

Làm thế nào để phân biệt được tình bạn và tình yêu? Chuyên mục tư vấn tình yêu online sẽ giúp bạn phân biệt hai loại tình cảm này.

Giữa tình bạn và tình yêu có một ranh giới khá mong manh mà chỉ cần một hành động từ một bên cũng có thể làm thay đổi “trạng thái”, hoặc là tình yêu hoặc là đánh mất luôn tình bạn. Người ta thường nói “Tình bạn là bệ phóng cao cả lên tình yêu”, nhưng đôi khi bệ phóng đó lại không… hoạt động. Đôi khi, chuyện tình yêu chỉ là chuyện của một người.

Tình bạn là sự tích lũy trong một thời gian đủ dài để có thể hiểu nhau. Vì thế, nó không hấp tấp mà vấp phải những sai lầm. Còn để tiến lên tình yêu thì cũng cần sự chậm dãi, dần dần và suy nghĩ rất nhiều: tiến lên tình yêu hay cố thủ ở tình bạn.

tinh yeu online

Tình bạn là sự tích lũy trong một thời gian đủ dài để có thể hiểu nhau.

Tình bạn là giống như ta đi dạo với một người mà bản thân luôn tin tưởng. Còn tình yêu là khi ta cảm thấy rằng trong công việc chỉ có hai người.

Tình bạn là khi xa nhau nhưng cảm thấy người đó luôn ở rất gần. Tình yêu là khi xa nhau nhưng luôn cảm thấy ấm áp trong tim.

Tình bạn là khi ta mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với người ấy. Tình yêu là khi ta cố gắng đem những điều tốt đẹp nhất đến cho người ấy.

Tình bạn là vườn ươm cho tình yêu, nhưng tại sao ta phải đắn đo giữa việc lựa chọn tình bạn hay tình yêu? Tư vấn tình yêu online cho rằng, có sự ngập ngừng đó bởi vì tình bạn có nhiều nhưng tình yêu chỉ có một. Tình yêu chính là sự chắt lọc, là những tinh hoa của một tình bạn đúng nghĩa. Khi tình bạn phát triển thành tình yêu, sẽ có rất nhiều thay đổi cả trong suy nghĩ và hành động. Ví dụ như khi người ấy gặp hoạn nạn, nếu là tình bạn, bạn sẽ tìm cách giúp đỡ người ấy. Còn khi đã là người yêu, bạn sẽ bỏ lại mọi thứ mà đến bên người ấy, là liều thuốc tốt giúp người ấy vượt qua những sóng gió.

Có hay không tình bạn thực sự giữa hai người khác giới? Tư vấn tình yêu online nghĩ rằng điều đó là có. Có thể rằng giữa hai người đó đã từng có những rung động đầu đời với đối phương, đã từng có những khoảnh khắc ghen tuông, những phút “bão lòng” nhưng rồi những cảm xúc ấy sẽ qua nhanh nếu họ thực sự muốn giữ lại thứ tình bạn tốt đẹp đó. Tình bạn lên tình yêu thì rất dễ nhưng từ tình bạn về tình yêu là điều quá khó, thậm chí là không bao giờ.

tinh yeu online 3

 

Tình bạn là vườn ươm cho tình yêu, nhưng tại sao ta phải đắn đo giữa việc lựa chọn tình bạn hay tình yêu?

Vậy lưng chừng giữa tình bạn và tình yêu sẽ được gọi là gì? Đó có thể là “thích”, là một chút rung động, là khi bạn ngậm một viên kẹo với vị thanh mát và muốn nó mãi mãi như thế. Là khi bạn nhớ đến người đó mỗi sáng và mỉm cười khi người đó xuất hiện trong giấc mơ của bạn. Là thứ tình cảm khiến cho bạn có thể chờ đợi người đó trong vô thức và luôn cảm thấy vui tươi. Là thứ tình cảm thuần khiết, trong sáng, rất lạ và cũng rất hay. Sự “thích” này của bạn ra sao, kết quả như thế nào, tư vấn tình yêu online nghĩ phần nhiều sẽ do bạn hoặc do đối phương quyết định. “Thích” chính là nhân tố đứng giữa, tạo nên một vòng “Tình bạn – Thích – tình yêu” hay “Tình bạn – Thích – Tình bạn”. Đứng giữa hai sự lựa chọn, hai con đường dẫn đến những kết quả khác nhau, điều mà tôi có thể đưa ra chính là bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định, bạn nhé!

 

Khi tình yêu là sự ngọt ngào, khi tình yêu là khổ đau, khi yêu thường là lẫn lộn những cảm xúc khó nói thành lời,… bạn luôn cần người để sẻ chia, tâm sự? Blog nhật ký radio sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên những cung bậc cảm xúc của tình yêu. Bạn có thể gửi tâm sự cho chúng tôi
Qua website: http://nhatkyradio.net/

Hoặc qua Fanpage: https://www.facebook.com/nhatkyradio.net

Blog nhật ký radio – nơi gom nhặt yêu thương và sẻ chia hạnh phúc!

Tư vấn tình yêu online: Tình bạn và tình yêu

Tác giả bài viết / 

Phạm Hằng
Phạm Hằng

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……