Tình yêu

Tuổi thanh xuân và lời nhắn gửi của nhật ký radio

0 144
nhat ky radio 4 - 3.1
Tuổi thanh xuân và lời nhắn gửi của nhật ký radio

Có một sự thật rằng con trai càng đứng tuổi thì càng hấp dẫn và ra dáng đàn ông còn con gái một khi đã già thì có che như thế nào cũng không thể đậy được. Thế mới nói, tuổi thanh xuân của con gái ngắn lắm, chớp mắt đã phải lo chuyện lấy chồng. Và qua bài viết này, Nhật ký radio cũng có đôi điều cần chia sẻ với các bạn về tuổi thanh xuân.

nhat ky radio 4-1

Tuổi thanh xuân của con gái ngắn lắm, chớp mắt đã phải lo chuyện lấy chồng.

Con gái và con trai, cùng ngồi trên ghế giảng đường 4 năm, rồi cùng lao ra ngoài đời kiếm sống, cố gắng tạo cho bản thân một chỗ đừng. Phần là khẳng định bản thân, phần là nuôi sống chính bản thân mình. Và nếu kết hôn là ngưỡng cửa đánh dấu sự trưởng thành của con trai thì đó lại là dấu chấm cho tuổi thanh xuân của con gái. Và Nhật ký radio nghĩ rằng chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta vẫn nói “Một người đàn ông vĩnh viễn phải biết ơn một người con gái luôn ở bên mình khi anh ta 20 tuổi. Bởi vì khi đàn ông 20 tuổi, anh ta đang ở ngưỡng thấp nhất trong cuộc sống chính mình: không tiền, không sự nghiệp. Mà khi một người con gái 20 tuổi chính là khoảng thời gian rực rỡ nhất của cô ấy…”. Người con gái ở độ tuổi 20, cô ấy mang một vẻ đẹp trong sáng cả ngoại hình và tâm hồn; là độ tuổi xanh tươi với nhiệt huyết tràn trề; là độ tuổi được cháy hết mình với những ước mơ và khát vọng; là độ tuổi… được nhiều anh chàng theo đuổi. Và cô gái đó, đã gạt hết đi những đam mê vật chất, những sự phù phiếm để ở bên một chàng trai 20 tuổi. Tuổi thanh xuân của cô ấy chính là anh ấy, là những khoảnh khắc ngọt ngào, pha chút đau buồn, đắng cay. Vì vậy, tuổi thanh xuân của chúng ta ngắn lắm, các cô gái ơi!

Bởi vì ngắn lắm, nên hãy luôn trân trọng nó bạn nhé!  Đừng nên phung phí nó vào những điều không đâu, vào những con người không đáng. Thanh xuân là của chúng ta, và dù có mất đi thì cũng không ai tiếc nuối, ngoại trừ em, cô gái ạ. Vì thế, hãy sống thật vui, yêu người mình thích, làm những điều mình muốn và ăn những gì mình thèm. Tuổi thanh xuân đâu có trở lại với chúng ta. Sống mà, phải vui lên!

nhat ky radio 4 - 3

Tuổi thanh xuân là đặc quyền mà cuộc đời ban tặng cho mỗi chúng ta.

Bởi vì ngắn lắm, nên hãy giữ cho đầu óc luôn thanh thản, đừng suy nghĩ những chuyện đã qua và đơn giản hóa những chuyện đang xảy ra. Hãy tự tạo cho mình một cuộc sống nhàn nhã, ít lo toan. Lo toan càng nhiều, tuổi thanh xuân bỏ chúng ta đi càng nhanh.

Bởi vì ngắn lắm, nên đừng dùng quãng thời gian quý giá đó để níu kéo một người không thuộc về mình. Tuổi trẻ yêu hết mình là chuyện nên làm nhưng Nhật ký radio khuyên bạn hãy nhớ kỹ, đừng bao giờ tự làm bản thân phải khổ sở. Người ta trân trọng mình, khắc sẽ ở lại. Còn nếu đã không trân trọng nhau, ra đi là điều dễ hiểu. Thử nghĩ xem, suốt quãng đời thanh xuân của mình phải chìm trong nước mắt, đau khổ liệu có thiệt thòi quá không? Nếu chúng ta không biết tự lo cho bản thân thì ai sẽ lo cho ta? Không ai cả!

Tuổi thanh xuân ngắn lắm, bởi vì thế hãy trân trọng và nuôi dưỡng những ước mơ của bản thân. Mặc kệ người ta có nói gì, bạn vẫn là chính bạn, vẫn cố gắng để đạt được những ước mơ đó. Ngã thì lại đứng dậy đi tiếp, lỗi lầm thì tìm cách sửa sai. Sống có mục đích, sống có phấn đấu để sau này nhìn lại có thể thấy tự hào rằng tuổi thanh xuân của mình đã không sống hoài, sống phí.

Bởi vì tuổi thanh xuân ngắn lắm, nên hãy chăm sóc bản thân mình thật tốt. Hãy chú ý nhiều hơn đến ngoại hình, đừng để đến khi những nếp nhăn tấn công, vòng hai ngấn mỡ rồi mới cuống cuồng tìm cách giải quyết. Tuổi trẻ mà, phải rực rỡ chứ!

“Nói làm chi rằng xuân vẫn tuần hoàn

Nếu tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại

Còn trời đất, nhưng chẳng còn tôi mãi

Nên bâng khuâng tôi tiếc cả đất trời”

 

Khi tình yêu là sự ngọt ngào, khi tình yêu là khổ đau, khi yêu thường là lẫn lộn những cảm xúc khó nói thành lời,… bạn luôn cần người để sẻ chia, tâm sự? Blog nhật ký radio sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên những cung bậc cảm xúc của tình yêu. Bạn có thể gửi tâm sự cho chúng tôi

Qua website: http://nhatkyradio.net/

Hoặc qua Fanpage: https://www.facebook.com/nhatkyradio.net

Blog nhật ký radio – nơi gom nhặt yêu thương và sẻ chia hạnh phúc!

 

Tuổi thanh xuân và lời nhắn gửi của nhật ký radio

Tác giả bài viết / 

Phạm Hằng
Phạm Hằng

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……