12 cung hoàng đạo

Vẻ đẹp của 12 cung 12 chòm sao qua góc nhìn chiêm tinh học

0 173
Untitled-2
Vẻ đẹp của 12 cung 12 chòm sao qua góc nhìn chiêm tinh học

Chiêm tinh học chuyên nghiên cứu về mối quan hệ giữa thiên văn và đời sống con người. Đây có thể là một cụm từ khá lạ so với nhiều người nhưng lại đang rất thu hút giới trẻ. Đối tượng chuyên nghiên cứu chính là 12 cung 12 chòm sao. Chúng được coi là vẻ đẹp của vũ trụ, và có liên quan mật thiết tới vận mệnh con người.

Cùng ngắm những biểu tượng đẹp đẽ của 12 cung 12 chòm sao qua hình ảnh nhé!

Dương Cưu – Aries (21/03 – 19/04)

Kim-Nguu1

Đây là chòm sao đầu tiên, nên các nhà nghiên cứu về 12 cung 12 chòm sao thường nói khá nhiều về Dương Cưu.

Biểu tượng  của Dương Cưu là hình ảnh con cừu đực vàng. Nhìn vào hình ảnh có thể thấy chiệc đầu của nó được sáng tạo khá đẹp. Truyền thuyết Hy Lạp kể lại rằng, con cừu này chính là ân nhân cứu mạng của 2 đứa trẻ con của hoàng hậu Nephele. Sau này, bộ lông của chú cừu vàng được người dân vương quốc Colchis – nơi ,mà 2 đứa trẻ kia được bao bọc, coi là báu vật. Nhà thám hiểm Jason luôn tìm cách truy tìm bộ lông vàng này trên con thuyền Argo nổi tiếng. Song Dương Cưu sẽ không bao giờ để người khác cướp đoạt đi bộ lông quý báu này. Và cũng đúng như vậy, những người thuộc cung này không bao giờ để người khác tước đi cơ hội của bản thân mình.

Kim Ngưu – Taurus (20/04 – 20/05)

Kim-Nguu-2

Biểu tượng của Kim Ngưu là con trâu trắng. Truyền thuyết kể lại rằng, con trâu trắng này chính là do chúa tể của các vị thần Zeus hóa thành. Nó đã đem theo công chúa Europa sang vùng đất ở Địa Trung Hải để lấy làm vợ. Nơi 2 người sinh sống chính là Châu Âu ngày nay.

Kim Ngưu còn tượng trưng cho sức mạnh, sự phí nhiêu trong nông nghiệp. Cũng chính vì thế mà người thuộc cung này khá mạnh mẽ, cứng rắn và khá bền bỉ trong cuộc sống.

Gemini – Song Tử(21/05 – 20/06)

Song-Tu2

Song Tử biểu tượng là cặp song sinh. Nhưng tính cách của cặp song sinh này hoàn toàn trái ngược nhau. Nó cũng lí giải cho tính cách mâu thuẫn của những người thuộc chòm sao này. Ngoài ra, Song Tử là biểu tượng cho tình bạn, tình anh em.

Cự Giải – Cancer (21/06 – 22/07)

Cu-Giai1

Có lẽ Cự Giải là 1 trang 12 cung 12 chòm sao có biểu tượng khá táo bạo, đó là chiếc càng cua khổng lồ cách điệu. Con cua này có một truyền thuyết khá dài, những tóm tắt lại nó là biểu tượng  cho một tình bạn đẹp. Sau này, không biết vì lí do gì mà mọi người cũng coi Cự Giải như một biểu tượng của tình mẫu tử, sự che chở của mẹ dành cho con.

Sư Tử – Leo(23/07 – 22/08)

Su-tu-1

Biểu tượng là Sử Sử dũng mãnh. Con Sử Tử Neman bất bại mình đồng da sắt, không có gì có thể xuyên qua, đã phải khuất phục trước Hercules – người anh hùng vĩ đại.

Những người thuộc sung Sử Tử cũng vậy, họ luôn toát ra một vẻ mạnh mẽ, kiên cường, không  chịu khuất phục trước khó khăn, thử thách.

 

Không phải 12 cung 12 chòm sao đều tượng trưng cho các con vật, họ cũng tượng trưng cho những thứ đẹp đẽ như hình ảnh của các vị thần.

Xử Nữ – Virgo (23/08- 22/09)

Xu-nu

Khác với các chòm sao khác, lấy biểu tượng là các con vật. Xử Nữ là biểu tượng của Mary – đức mẹ đông trinh sinh ra chúa Jesus. Chòm sao này biểu hiện cho sự trong trắng, thuần khiết của người con gái cũng như sự phì nhiêu của mùa màng.

 

Thiên Bình – Libra(23/09- 22/10)

Thien-binh

Tìm hiểu về 12 cung 12 chòm sao chỉ ra rằng: Vốn là một phần của chòm sao Xử Nữ. Thiên Bình chính là biểu tượng của cán cân công lí mà nữ thần Astraea đã gìn giữ để phân định ra thiện vá ác. Tuy vậy, những người thuộc cung Thiên Bình chưa phải là một người côn bằng, nhưng họ sẽ đưa ra những phán xét khá đúng đắn.

 

Hổ cáp – Scorpio (23/10 đến 21/11):

ho-ap

Biểu tượng của Hổ Cáp là Mars – thủ lĩnh của bọ cạp, với cái đuôi chứa lọc độc uy lực. Con bọ cạp này được nữ thần Hera phái đi để giết thợ săn Orion – một người khá ngạo mạn. Những người sinh ra trong cung này luôn hiếu chiến và chững tỏ sức mạnh của mình trong mọi cuộc đấu cũng như đương đầu với mọi thử thách.

Nhân Mã – Sagittarius (22/11 đến 21/12):

nhan-ma

Chòm sao này chính là để tưởng nhớ tới nhân vật thần thoại Chiron, kẻ tử tế và dễ thương nhất của dòng tốc hung bạo nửa người, nửa ngựa. Có lòng thương người và dạy dỗ cho người khác. Hình ảnh về cung này là một xạ thủ là bởi vì đây là một tài năng  của Chiron, bắn cung. Những người thuộc cung này khá dễ mến và thương người.

 

Nam dương – Capricorn (22/12 đến 19/01):

Nam-Dương

Đây là biểu tượng đầu dê, đuôi cá, là một linh vật có thể sống được cả trên bờ và dưới nước. Tương truyền rằng, đây là hình ảnh người anh hùng trong cuộc chiến Titans sau khi bại trận đã nhảy xuống hồ nước. Sự khôn ngoan của người anh hùng này còn được đem đến cho hậu nhân chính là con người ngày nay.

Bảo bình – Aquarius (20/01 đến 18/02):

bao-binh

Biểu tượng là vị thần nước, đem nguồn nước cũng như sự sống đến cho nhân loại. Bà là Hapi – người luôn kiên trì đổ nước xuống Trái Đất bằng 2 bình lớn.

Song Ngư – Pisces (19/02 đến 20/03):

song-ngu

Là cung cuối cùng trong 12 cung 12 chòm sao, Song Ngư có hình ảnh tượng trưng chính là người cá tuyệt đẹp. Có rất nhiều truyền thuyết nói về người cá, nhưng phổ biến nhất là truyền thuyết  Aphrodite và người con trai Eros đã bị con quái vật Typhon rượt đuổi trong một lần đi dạo. Họ đã cũng nhau thoát chết bằng cách nhảy xuống nước và biến thành người cá. Song Ngư luôn khôn ngoan và giàu trí tưởng tượng.

 

12 cung 12 chòm sao đều có một biểu tượng thật đẹp đẽ đúng không các bạn. Bạn đã bao giờ tự hỏi nguồn gốc của chòm sao của mình xuất phát từ đâu? Bây giờ bạn  đã có câu trả lời rồi đó. Còn một điều nữa bạn cần biết, hiểu về chòm sao cũng là hiểu thêm về chính bản thân mình và là một cách giúp bạn hiểu hơn về những người xung quanh.

Bạn có thể đọc thêm các bài viết về 12 chòm sao trên blog.nhatkyradio.net:

                                                                                                                                          

 

 

 

 

 

Vẻ đẹp của 12 cung 12 chòm sao qua góc nhìn chiêm tinh học

Tác giả bài viết / 

Lê Luyến
Lê Luyến

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

 • Câu chuyện bát mỳ copy

  Câu chuyện bát mỳ

  Trong xã hội bây giờ, người ta thường hay thở than tình người sao bạc bẽo, lòng người sao thật nhẫn tâm. Rồi người ta dẫn ra đủ thứ chuyện để mà thất vọng, chán nản. Nhiều người khác, lại trở nên mất lòng tin đến mức thấy nghi ngờ khi người khác quan tâm,…

 • Bước ngoặt cuộc đời copy

  Bước ngoặt cuộc đời

  Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

 • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

  Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

  Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……