Tình yêu

Viết nhật ký tình yêu lý do chia tay

0 37
Viết nhật ký tình yêu lý do chia tay

Lục lọi ngăn tủ cũ, tôi tìm thấy cuốn sổ Viết nhật ký tình yêu đã từ lâu. Những ký ức câu chuyện không vui, lại trở về. Chia tay là điều không ai muốn. Nhưng khi chia tay thì em muốn biết lý do vì sao anh muốn chia tay với em? Em đã làm sai điều gì mà anh lại bắt em chia tay với anh. 

Từ ngày chúng tôi yêu nhau, anh chưa bao giờ nói những lời nói nặng lời làm tôi phiền lòng. Thế nhưng lần này anh lại bực tức, khó chịu với tôi khi tôi nói tới chuyện cưới xin của hai đứa. Anh nói thẳng vào mặt tôi: Tôi không điên mà lấy cô? Cô đừng ảo tưởng nữa?  Những lời nói đó như con dao hai lưỡi, đâm thẳng vào trái tim tôi khiến con tim tôi đau đớn.  Chắc chắn phải có lý do gì thì anh mới nói những lời như thế với tôi. Tôi giật mình và cứ nghĩ đó chỉ là trò đùa tai quái anh bày ra để trêu tôi.

Tôi nói với anh, nếu chúng ta có dự định cưới nhau thì phải tính luôn vì bố mẹ, bạn bè em đều giục em. Em cũng lớn tuổi rồi, không thể kéo dài lâu hơn nữa. Chúng ta cũng ổn định rồi, vậy thì còn gì mà anh phải lo lắng nữa.
– Cô không nghe những gì tôi nói à, không cưới xin gì cả.
– Có chuyện gì vậy, tại sao anh lại thế?
– Chúng ta chia tay đi, tôi không muốn lấy cô.
– Tại sao lại chia tay? Em đã làm gì sai chứ? Em đã bao giờ làm anh giận đâu? Vậy cớ sao phải chia tay. Anh đừng đùa với em nữa.
– Từ nãy tới giờ cô cô vẫn chưa hiểu những điều tôi nói à? Tôi sẽ không bao giờ lấy cô làm vợ. Cô biết vì sao không bởi vì cô không còn trong trắng.

 

viết nhật ký tình yêy

 

Viết nhật ký tình yêu lý do chia tay…

 

Anh đã từng rất quyết tâm nếu như bố mẹ anh không đồng ý chuyện hôn nhân này thì anh sẽ thuyết phục họ đến cùng để xin cưới tôi làm vợ.

Thế mà bây giờ anh lại nói những câu như vậy”…..Vì cô đã không còn trong trắng…”
– Em và anh đã bao giờ đâu…. sao anh lại nói em không còn trong trắng….
– Sao cô phải ngạc nhiên thế? Tôi còn đang định hỏi cô, cô đã ngủ với những thằng nào đây thế mà cô còn tỏ vẻ thế à…Tôi không thể chấp nhận loại con gái dễ dãi, lên giường với thằng đàn ông khác. Sống với cô chắc tôi nhục nhã lắm. Vậy nên chúng ta chia tay thôi.
– Tại sao anh lại nói những lời như thế? Em còn trong trắng thì sao mà không còn thì đã sao? Sao anh lại coi trọng hoá vấn đề đó như vậy? Thế còn tình yêu thì sao đây?

– Tôi chán nản lắm rồi, cô đừng lôi tình yêu vào đây nữa. Tôi chỉ cần một cô vợ ngoan hiền, còn những loại con gái lên giường với thằng đàn ông khác mà không nói gì thì loại đi. Cái giấy khám phụ khoa của cô ở đằng kia kìa. Gái chưa chồng mà cũng đi khám phụ khoa, cô nghĩ cô lừa được ai. Đừng lừa dối tôi nữa.

À thì ra chuyện là như vậy….

Anh đã từng rất yêu tôi còn nói bố mẹ mà không chấp nhận tôi, anh sẽ thuyết phục bằng được. Chính vì điều đó, mà tôi cảm động đến rơi nước mắt và có niềm tin vào tình yêu về một cuộc sống hạnh phúc.
Tôi đã có một mối tình đầu ngây thơ, vụng dại trước khi đến với anh. Và mối tình đó đã cướp đi đời con gái của ai. Nhưng chuyện đó đã là quá khứ và tôi cũng ân hận về những điều đó, tôi không bao giờ nhắc lại chuyện đó. Và ngày nay, chuyện trinh tiết đã không còn quá quan trọng và quan điểm của mọi người đã bắt đầu thoáng hơn trước. Và tôi nghĩ anh cũng không phải người bảo thủ như thế. Nhưng không ngờ anh lại như vậy.

Một người đàn ông như anh luôn nói yêu tôi mà lại quá quan trọng chuyện trinh tiết. Trong mơ tôi cũng không tưởng tưởng được là anh lại sỉ nhục tôi như thế.

Tôi đã rất nhiều lần giải thích với anh đó chỉ là chuyện quá khứ và tôi không muốn nhắc tới chuyện đó vì nó làm tôi mất rất nhiều thời gian để quên đi. Thế mà giờ đây anh lại biến tôi thành một người tội nghiệp, lại còn nói những lời xúc phạm tôi như thế.

Anh hết mực gào lên la mắng tôi:

- Khi tôi muốn gần gũi cô, cô đều tránh né. Cô cứ ra vẻ giữ gìn sự trong trắng trong khi cô có còn gì đâu mà giữ gìn nữa. Đúng là tôi đã nhìn nhầm cô.

Thực sự những câu nói anh nói ra khiến tôi chưa khỏi hết bàng hoàng, ngay cả người yêu cũ của tôi cũng chưa bao giờ nói những lời như thế với tôi. Thế mà anh lại khơi dậy nỗi đau trong tôi.

Đúng là yêu thương nhiều nhưng kết quả vẫn là sai lầm. Tất cả là những hồi ức buồn, nhiều lúc không muốn đọc lại trong cuốn Viết nhật ký tình yêu. Bắt đầu từ ngày hôm đó, tôi không còn liên lạc với anh nữa. Cuộc tình cứ thế chấm dứt hoàn toàn. Nhưng cũng may, anh nói cho tôi biết những điều đó, vì nếu cứ cố tiếp tục lâý nhau thì chắc anh sẽ trở thành một ông chồng vũ phu, và luôn dằn vặt tôi về quá khứ. Tôi thà buông xuôi mọi thứ, lấy người không yêu hoặc không lấy chồng nữa có khi còn tốt hơn….

 

Viết nhật ký tình yêu lý do chia tay

Tác giả bài viết / 

Le Huyen

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……