Tình yêu

Viết nhật ký tình yêu – phương pháp hữu ích cho những người yêu xa

0 3689
viet nhat ky tinh yeu 1
Viết nhật ký tình yêu – phương pháp hữu ích cho những người yêu xa

Yêu xa được ví như lửa thử vàng, có xa nhau mới biết để trân trọng nhau, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn bỏ mặc tình yêu của mình. Tình yêu luôn cần sự bồi đắp, và những người yêu xa thì càng cần hơn. Sự chân thành là thứ không thể thiếu trong tình yêu. Làm thế nào để nói ra những cảm xúc trong lòng khi người đó không ở cạnh mình? Bạn đã bao giờ thử viết nhật ký tình yêu và gửi cho người yêu đọc chưa? Nếu chưa thì hãy thử bạn nhé, bởi vì, đây là một phương pháp giữ gìn tình yêu cực hiệu quả.

viet nhat ky tinh yeu 1

Khoảng cách là phép thử để xem tình yêu có thể đi được bao xa.

Khoảng cách địa lý là một trong những trở ngại lớn đối với những cặp yêu xa. Có người ví những người yêu xa chính là những kẻ nghiện, là nghiện thứ cảm giác đợi chờ nhau vô điều kiện, là ngóng trông trong niềm hạnh phúc. Và bởi vì nghiện nên họ mới có thể đợi chờ nhau dù có xa cách như thế nào.Yêu xa nghĩa là hiếm khi gặp được nhau, được nắm tay nhau, được thưởng thức những nụ hôn ngọt ngào. Vì thế, những người yêu xa lại càng trân trọng những giây phút gặp gỡ hiếm hoi, những khoảnh khắc làm tim họ chệch nhịp. Trong những ngày gần nhau, họ sẽ luôn có suy nghĩ rằng, những ngày vắng mình, anh ấy/ cô ấy đã làm gì, đang nghĩ gì. Vì thế, thật tuyệt vời nếu bạn có thể viết nhật ký tình yêu – cuốn nhật ký ghi lại không chỉ tình cảm mà còn những khoảng khắc bạn rung động vì người ấy, hay những lúc bạn giận dỗi, trẻ con, thậm chí là những lúc bạn buồn đau để cả hai có thể hiểu nhau hơn. Để rồi, khi ai về với công việc của người ấy, hai nửa trái tim lại tiếp tục sống xa nhau, họ sống với động lực thôi thúc, rằng sắp đến lúc được gặp nhau.

viet nhat ky tinh yeu 2

Yêu xa là đặt hết niềm tin nơi người yêu.

Yêu xa đồng nghĩa với việc đặt hết niềm tin nơi người yêu. Những người yêu xa không thể hàng ngày, hàng giờ ở bên cạnh nhau, và có lẽ, đó cũng chính là điều thú vị mà những người yêu gần không thể có. Thử tưởng tượng xem, nếu các cặp đôi thường xuyên gặp gỡ nhau, gặp đến phát chán thì một ngày nào đó, lòng tin dần sẽ biến thành sự nghi ngờ, ghen tuông. Một số máy lạ, một tin nhắn đi lạc hay hình ảnh thân thiết với một người bạn cũng sẽ biến thành “bằng chứng” kết tội người yêu. Bởi vậy, khi chấp nhận yêu xa có nghĩa là bạn chấp nhận một cuộc sống gần như nói tạm biệt với từ “ghen tuông” mà luôn đặt “tin tưởng” lên hàng đầu. Làm thế nào để củng cố lòng tin giữa hai người? Ngoài việc thường xuyên quan tâm đến nhau thì việc viết nhật ký tình yêu giãi bày tâm sự để hiểu nhau hơn cũng là một cách để củng cố thêm lòng tin nơi những người yêu xa.

Yêu xa nghĩa là chấp nhận sự cô đơn, nhưng là sự cô đơn trong hạnh phúc của tình yêu đôi lứa. Yêu xa là cái sự khổ sở khi chỉ có thể biểu lộ cảm xúc bằng những icon khóc, cười, bằng giọng nói nghẹn ngào hay vui vẻ qua điện thoại mà không thể trực tiếp mặt đối mặt. Là những lúc có chuyện buồn không muốn chia sẻ để người yêu không phải lo lắng cho mình. Là những lúc bật khóc nức nở rồi cũng tự tay mình lau đi những giọt nước mắt để đứng lên bước tiếp. Là đôi lúc nhớ đến mòn mỏi, nhớ đến khắc khoải nhưng nén tiếng thở dài khi người ấy gọi điện thoại đến. Đôi lúc lòng nặng trĩu nhưng không biết nói cùng ai. Giải pháp nào cho người yêu xa trong trường hợp này. Câu trả lời mà Nhật ký radio muốn gửi đến bạn đó là viết nhật ký tình yêu. Khi không thể nói để giải tỏa tâm sự thì bạn có thể viết. Viết ra hết những nỗi niềm để ngày mai có thể sống tốt hơn ngày hôm qua, để tiếp tục vững lòng với tình yêu xa.

viet nhat ky tinh yeu 1

Yêu xa là yêu cả những kỷ niệm đã từng rất cũ.

Cặp đôi yêu xa thì không thể có nhiều kỷ niệm bằng những cặp ở gần nhau. Họ yêu nhau, yêu con người, yêu tính cách và đôi khi là yêu những kỷ niệm thuộc về nhau. Những kỷ niệm đó được đánh đổi bằng không gian, thời gian, là những phút gặp nhau hiếm hoi rồi lại vội vã xa nhau. Vì thế, thật tuyệt vời khi những kỷ niệm này được bạn lưu lại bằng cách viết nhật ký tình yêu. Kỷ niệm là thứ mà con người ta không dễ quên, tuy nhiên so với việc nhớ lại thì đọc lại những kỷ niệm đó sẽ giúp bạn lấy lại được những cảm xúc như thuở ban đầu. Và sau mỗi lần mệt mỏi, vấp ngã hay nhớ người yêu đến cháy bỏng, bạn có thể đọc lại nó để biết rằng ở đâu đó vẫn đang có người chờ đợi và nắm tay mình đi đến hết con đường.

Yêu xa là sự lựa chọn có thể không an toàn nhưng rất nhiều người sẵn sàng gật đầu để có được tình yêu đấy. Yêu xa giống như hai người cầm hai đầu của sợi chỉ mỏng manh và có thể đứt bất cứ lúc nào, không một lời báo trước. Những cặp đôi yêu xa có thể chịu nhiều thiệt thòi về mặt tình cảm nhưng cũng có rất nhiều điều thú vị như: có được một cuộc sống tự do, bớt được thói quen dựa dẫm vào người yêu và học cách tin tưởng đối phương nhiều hơn. Có rất nhiều cách để làm cho tình yêu của những người yêu xa thêm bền chặt, trong đó, cách viết nhật ký tình yêu chính là giải pháp hữu ích nhất. Nó không chỉ giúp hai người yêu xa có thể gần nhau hơn mà còn giúp họ sống tốt hơn, vị tha hơn.

Khi tình yêu là sự ngọt ngào, khi tình yêu là khổ đau, khi yêu thường là lẫn lộn những cảm xúc khó nói thành lời,… bạn luôn cần người để sẻ chia, tâm sự? Blog nhật ký radio sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên những cung bậc cảm xúc của tình yêu. Bạn có thể gửi tâm sự cho chúng tôi

Qua website: http://nhatkyradio.net/

Hoặc qua Fanpage: https://www.facebook.com/nhatkyradio.net

Blog nhật ký radio – nơi gom nhặt yêu thương và sẻ chia hạnh phúc!

 

Viết nhật ký tình yêu – phương pháp hữu ích cho những người yêu xa

Tác giả bài viết / 

Phạm Hằng
Phạm Hằng

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……