Tình yêu

Viết nhật ký tình yêu. “Tình lẻ một đêm”

0 59
Viết nhật ký tình yêu
Viết nhật ký tình yêu. “Tình lẻ một đêm”

Thường ngày, tôi có thói quen viết nhật ký đều đặn, những điều ảnh hưởng đến chính bản thân qua những gì xảy ra thường ngày, những cảm xúc bộc phát hay những chuyện ấn tượng luôn được tôi ghi lại tường tận và chân thật nhất. Viết nhật ký tình yêu, nhật ký như người bạn tri kỷ nắm giữ cho tôi bao nhiêu cảm xúc, tâm sự thầm kín.

Lựa chọn viết nhật ký tình yêu hay những gì diễn ra đời thường để lại dấu ấn trong tôi và còn là nơi gửi niềm tin cho một con người thật sự không còn núp sau vỏ bọc bên ngoài với xã hội. Bởi vì giấy viết tôi tin chắc sẽ không biết phản bội với mình, vấn đề có ở con người sẵn sàng phản bội trong tích tắc chưa đầy một nốt nhạc.

Viết nhật ký tình yêu

 Viết nhật ký tình yêu

Bước vào cánh cổng đại học với năm thứ nhất tôi đã yêu một bạn trai cùng trường với muôn màu những tâm tư, thăng trầm của tình yêu…có lúc giận hờn, cãi cọ, lúc buồn tủi hay thương yêu mặn nồng giữa hai người đều được lưu lại chân thực nhất, đong đầy nhất trong từng trang viết nhật ký tình yêu của mình. Lúc đó tôi vẫn còn nghĩ đơn giản nhiều điều, tôi thường suy nghĩ tới những trang viết nhật ký tình yêu, về mối tình của mình sẽ là một điểm nhấn, là một minh chứng tuyệt vời cho tình yêu đẹp và vĩnh cửu của hai đứa, Một ngày nào đó sau này khi nên duyên vợ, thành chồng đó lại là cái gợi lại ký ức đẹp trong mỗi người.

Nhưng sự thật người tính không bằng trời tính. điều gì đến rồi cũng sẽ đến, tình đẹp đã không diễn ra như tôi mong đợi những mơ mộng hão huyền, một đứa ” say tình ” mơ mông…Chấm dứt hai năm yêu nhau, chúng tôi chia tay vì anh ấy có người con gái khác…Tôi sụp đổ vì bị phản bội, tôi gom tất cả những gì về anh, từ món quà nhỏ được tặng cùng cuốn nhật ký có hoài ức đó mang trả lại cho anh ấy – chủ nhân của chúng.

Viết nhật ký tình yêu

  Viết nhật ký tình yêu

Thời gian trôi đi, tôi dần nguôi quên mối tình đầu và tôi từ bỏ hẳn thói quen viết nhật ký tình yêu như trước. Kết thúc thời sinh viên, khởi đầu với cuộc sông mới cùng tình yêu mới, tôi kém anh 3 tuổi nhưng làm cùng công ty. Sau khi anh dãi bày tình yêu với tôi, tôi đã mở lòng nhận lời yêu anh và hứa hẹn tình yêu này sẽ cùng nhau vượt qua mọi thử thách để đi đến hôn nhân.

Thế nhưng, vết thương của mối tình đầu khứa sâu khiến tôi mất lòng tin vào đàn ông, tôi không tin tưởng tình cảm của anh và chỉ chân thật một nửa với người yêu mình. Vì thế, những ký ức của quá khứ tôi không dám bộc bạch với anh. Tôi sợ mặc cảm này ko dễ để bỏ qua cho những sai lầm của tôi và anh sẽ rời bỏ tôi như mối tình đầu.

Viết nhật ký tình yêu

  Viết nhật ký tình yêu

Hơn một năm tìm hiểu, và chúng tôi đã quyết định nên duyên vợ chồng và tổ chức tại Hà Nội – nơi cả hai cùng làm việc. Chúng tôi chuyển lời mời tới tất cả bạn bè và người thân. Tôi đắn đo có nên mời người yêu cũ không, bởi lẽ tôi không muốn chạm mặt anh khi tôi đang khoác trên mình bộ váy cưới lộng lẫy. Nhưng cho cùng, thiết nghĩ tôi và anh cũng đã từng yêu và giờ là trong quan hệ bạn bè, tôi quyết định vẫn gửi thiệp mời tới anh. Và ngày hạnh phúc cũng đã cập bến trong tiết trời đầu thu mát mẻ, bạn bè đến dự đông đủ, tất cả dành cho vợ chồng tôi những lời chúc ngọt ngào và khen ngợi. Nhìn tới, nhìn lui trong tất cả khách mời, tôi mừng thầm vì anh đã không đến.Và giờ phút tuyệt vời nhất cũng đã đến, mọi chuyện dường như diễn ra êm đẹp cho đến lúc hai vợ chồng được hưởng trọn đêm tân hôn sau một tuần dài lo lắng công việc cho đám cưới. Quá bất ngờ khi chồng ném một bọc quà về một phía giường và rơi ra ngoài là bìa hồng của cuốn sách quen thuộc ngày xưa_cuốn viết nhật ký tình yêu của tôi.

Không cho tôi được giải trình hay thắc mắc tại sao anh lại có những thứ này, anh đã gằn lên giọng tức giận:” Tất cả của em ở trong đó, em hoàn toàn không thành thật với anh”.Mắt tối sầm vì tủi nhục, sự ức nghẹn lên cổ nhìn vào món quà ấm ức chưa kịp thốt nên lời giải thích lại nhận được luôn tràng xối xả trong tức tối:” Chính ở món quà của người yêu cũ em, tôi đã hiểu được tại sao em không dám lên giường cùng tôi, em sợ tôi coi thường em “.

Viết nhật ký tình yêu

  Viết nhật ký tình yêu

Ký ức, quá khứ ngày nào dội về trong từng câu tức giận của chồng, tôi nghện ngào xấu hổ cúi mặt không dám nhìn mặt anh. Bản lĩnh kiên cường trong tôi trở thanh tan biến hoàn toàn. Tôi không còn sức đề kháng với những lời chỉ trích trong cơn tức giận này của anh.Càng lúc, những lời nói cay nghiệt của anh càng làm tôi rối bời và tủi nhục hơn, tôi không biết anh đã đọc đến trang nào của cuốn nhật ký mà lại tức giận thế, nhưng khẳng định được rằng chuyện tôi hiến dâng trinh tiết cho mối tình đầu.

Nhưng đi cho cùng, tôi nghĩ anh chắc chắn chỉ đọc được những trang đầu dòng nhật ký mà không đọc hết để cảm nhận được những đau khổ của tôi khi dại dột để mất mát trao đi cái quý giá nhất của người con gái. Thất vọng hơn là ở chính suy nghĩ trong anh tôi không dám “vượt rào” để tiến tới chuyện lên giường với anh dụ anh vào bẫy để được làm đám cưới.

Tất cả diễn biến chuyện đang xảy ra quá kịch tính và bản thân tôi cũng không thể tin được, người yêu cũ của mình lại có hành động bì ổi như thế. Anh ta không những phản bội niềm tin, sự tin tưởng và tình yêu của tôi giờ lại đạp đổ lên hạnh phúc của tôi.

Trong giây phút ngắn ngủi của đêm tân hôn, tôi hoang mang như sa vào lưới tình không lối ra, chỉ biết ấm ức khóc và oán hận người yêu cũ, trách bản thân quá ngu ngốc vì đã không thành thật với chồng tôi. Bởi chính vì do tôi đã đẩy mọi chuyện đi đến như thế này…

Viết nhật ký tình yêu.

  Viết nhật ký tình yêu

Và cuối cùng, ngày hạnh phúc trong đám cưới vui vẻ mà tôi nghĩ nó sẽ là khởi đầu cho một cuộc sống mới tốt đẹp hơn cũng chính là ngày chia tay. Tôi ôm cuốn nhật ký ra khỏi nhà, cánh cửa khép lại, anh không rượt theo hay níu giữ tôi lại. Thiết nghĩ, đêm đó chuẩn nghĩa là đêm tân hôn của người cô đơn giữa những cuộc tình…

Viết nhật ký tình yêu. “Tình lẻ một đêm”

Tác giả bài viết / 

Lương Đức Bắc

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……