Bài viết hot, Tình yêu, Truyện ngắn

Viết nhật ký tình yêu Xuân, Hạ, Thu, Đông

0 62
12 cung hoàng đạo
Viết nhật ký tình yêu Xuân, Hạ, Thu, Đông

Khi Mùa xuân Viết nhật ký tình yêu chuẩn bị ra đi thì mùa hè bắt đầu đến. Mùa hè cầm trên tay một bó hồng thật xinh tặng cho mùa xuân và nói:

– Này mùa xuân, em có biết tôi yêu em nhiều lắm không. Hãy ở lại với tôi đi, chúng ta sẽ cùng nhau du ngoạn đến khắp mọi nơi mà em thích. Ở đó, chúng ta sẽ được chơi thoả thích, không phải lo nghĩ điều gì.

Tuy nhiên tình yêu của mùa hè không được mùa xuân đón nhận. Vậy nên, cuối cùng mùa xuân vẫn ra đi. Vì buồn quá, nên mùa hè ốm dần và nhiệt độ ngày càng cao, làm tất cả mọi thứ xung quanh đều nóng. Sau đó, thời gian trôi, cơn gió mùa thu lại đến đem đến những trái cây ngon, chín mọng. Mùa thu cảm nhận được mùa hè và cô cũng rất yêu mùa hè. Cô muốn làm mọi thứ để mùa hè vui lên.

– Mùa hè ơi, hãy vui lên, đừng đau lòng nữa. Hãy đến bên em, em sẽ mang lại hạnh phúc cho anh.
Viết nhật ký tình yêu

Viết nhật ký tình yêu xuân, hạ, thu, đông

 

Nhưng đối với mùa hè thì tình yêu với mùa xuân mới là tất cả. Cho nên, mùa hè vẫn quyết định ra đi để lại mùa thu một mình. Mùa thu buồn và đã khóc, khóc rất nhiều đến nỗi làm mọi vật xung quanh trở nên ẩm ướt.

Rồi rất lâu sau, mùa đông đến dẫn theo một cậu con trai tên là băng giá. Trái tim của băng giá đã bị những giọt nước của mùa thu làm xao xuyến. Và băng giá bằng mọi cách cũng muốn mang lại tình yêu cho mùa thu:

– Mùa thu ơi, liệu em có thể ở bên cạnh tôi được không? Tôi sẽ dựng lên cho em những con đường bằng băng tuyệt đẹp, những lâu đài nguy nga, tráng lệ. Và sẽ hát cho em những bài hát siêu hay tặng em. Ở bên tôi nhé.

– Cảm ơn Băng giá, nhưng tôi sẽ không ở bên anh đâu bởi vì ở bên anh tôi cảm thấy rất lạnh.

Và rồi mùa thu lại đi. Băng giá buồn khiến cơn gió thổi mạnh và chỉ sau ngày hôm đó, đã bị phủ tuyết trắng xoá. Thấy băng giá ủ rũ như vậy, mùa đông an ủi nói với con và nói:

- Tại sao con lại không thử yêu mùa xuân nhỉ? Mùa xuân hứa sẽ đến và mang lại hạnh phúc cho con.

– Không, mẹ ơi. Con không thích tẹo nào. Con đã chán ở đây rồi. Chúng ta hãy rời khỏi đây thôi mẹ.

Và hai mẹ con mùa đông đã ra đi.

 

Viết nhật ký tình yêu

 

Mùa xuân thấy chỉ còn lại một mình, cô buồn và khóc. Nhưng cô lại bất chợt nhìn mọi vật xung quanh và thốt lên: “Ơ, tại sao mình lại phải khóc nhở? Cuộc sống tươi đẹp thế cơ mà. Mình trông cũng thật tuyệt vời và xinh xắn mà. Nếu mình cứ khóc như vậy thì chỉ càng làm thời gian trôi nhanh hơn thôi. Thay vì thế mình hãy làm những việc có ích và ý nghĩa thì hơn.”

Thế là cây cối đâm chồi, ngàn hoa đua nở, mọi vật trở nên sống động, đầy màu sắc. 

Tự nhủ với lòng, liệu có nhiều người Viết nhật ký tình yêu được như mùa xuân. Mùa xuân đã tự nhận ra và đã tự tìm một con đường riêng cho chính mình. Còn đối với mùa thu, mùa hạ hay anh chàng băng giá thì chìm trong đau khổ vì không đạt được những thứ mình muốn, lãng phí hoài thời gian với những điều không thể thành hiện thực.

Viết nhật ký tình yêu Xuân, Hạ, Thu, Đông

Tác giả bài viết / 

Le Huyen

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……