Tình yêu

Vỡ mộng tình yêu online qua facebook

0 34
tình yêu online
Vỡ mộng tình yêu online qua facebook

Sau một thời gian vắng bóng trên facebook, Loan (sinh viên năm 3, Đại học Sư phạm I Hà Nội) đã cập nhật thay đổi tình trạng mối quan hệ liên tục từ độc thân sang hẹn hò với anh chàng có nick name TongNamy, rồi sau đó lại chuyển về tình trạng độc thân chỉ sau 2 tuần. Mỗi lần thay đổi cô cũng nhận được rất nhiều like.

Khi được hỏi về việc tại sao cô lại chia tay trong thời gian ngắn như vậy, thì cô nói : Khi mới tiếp xúc với anh ấy qua mạng thì thấy rất thích vì anh ấy tử tế, nói chuyện có duyên, nhưng lúc gặp thì hoàn toàn thất vọng vì anh ấy không hề có những sở thích như anh ấy đăng trên facebook. Đó chỉ là những lời anh ấy copy, nhặt từ trên mạng và đăng vào trang cá nhân của mình.

Và không những thế, lúc gặp ở ngoài đời thực thì cô mới biết anh ta kiếm người yêu với mục đích chơi bời và muốn thoát khỏi sự kiểm soát của vợ anh ta. Thế mới biết Tình yêu online facebook đáng sợ đến mức nào.

Chuyện của cô gái tên Phương (25 tuổi) cũng tương tự như vậy. Cô cũng kết bạn và nói chuyện qua facebook được gần hơn 7 tháng. Đến lúc cả hai cũng đã nảy sinh tình cảm thì anh chàng đã đặt vé máy bay bay ra Hà Nội để gặp cô. Cô và anh ta cũng đã đi chơi vui vẻ với nhau 3 ngày, nhưng ngày cuối cùng đột nhiên anh ta nói có việc đột xuất và phải về Sài Gòn gấp. Sau đó được mấy ngày thì có một tin nhắn và hỏi thăm cô trên facebook kèm một tấm ảnh cưới của anh ấy. Lúc đó Phương mới biết anh ấy đã lấy vợ. Cô có gọi cho anh ấy thì anh ấy nói tình cảm với Phương là thật và cũng thừa nhận anh đã lấy vợ. Nghe xong cô quyết định chia tay.

Ngày nay, Facebook là công cụ tiện ích, tuyệt vời để kết bạn, giao lưu với mọi người và là nơi thể hiện cá tính bản thân bạn. Thế nhưng, nó cũng có mặt trái vì nó có thể khiến một số người lợi dụng nó để pr bản thân, đưa ra những hình ảnh lung linh để lừa gạt người khác và đến khi gặp ở đời thực thì thất vọng tràn trề.

tình yêu online

Theo chuyên gia tâm lý Trần Đặng Hoàng chia sẻ: Rất nhiều người đã bị vỡ mộng vì Tình yêu online qua facebook

Một bạn tên Giang (26 tuổi, Mai Động, Hà Nội) cũng bị sốc vì Tình yêu online. Cô yêu một anh chàng ở tận Australia, họ làm quen và tìm hiểu nhau trên facebook được 8 tháng. Và anh ấy cũng vừa về nước. Hai người đã mơ mộng về một ngôi nhà hạnh phúc có con, có thiên nhiên, gia đình bên cạnh. Nhưng sự thật thật phũ phàng, anh chàng kia tỏ vẻ ngạc nhiên, và hoàn toàn khác so với lúc chat trên facebook. Anh tỏ vẻ không thích nói chuyện với cô lắm. Cô hỏi lý do thì anh bảo nhìn em trông khác với hình trong facebook. Cũng từ đó, mối tình của Giang kết thúc. Cô tâm sự, cô đã rất thật lòng và đặt niềm tìn vào tình yêu đó.

Ngoài ra, mặt trái của facebook đó là nhiều người lợi dụng nó như là một công cụ kiếm tiền từ những mối quan hệ lãng mạn.

Cậu sinh viên năm 4, trường Xây dựng tên Tuấn kể chuyện: Tán tỉnh ngoài đời thì thực sự khó chứ tán tỉnh qua facebook thì quá dễ. Chỉ việc tặng mấy bài hát yêu thích, tâm sự những stt mùi mẫn, với tần suất thường xuyên cộng thêm mặt mũi sáng sủa, và được cái mác dân xây dựng nữa nên thành tích cưa cẩm của cậu cũng rất nổi bật. Anh chàng còn không ngần ngại bắt cá mấy tay, và còn nói quen mỗi em có một cái hay riêng và vì dễ cưa đổ nên cũng chóng chán.

Chuyên gia tâm lý Trần Đặng Đoàn đã kể về một trương hợp tương tự: Một cô gái đã trót đặt niềm tin vào tình yêu online trên mang, để rồi lỡ có thai 3 tuần. Và khi phát hiện là tình yêu đó là giả, thì cô đã rất đau khổ, và liên tục gọi điện tới trung tâm để hỏi: Cháu có nên tiếp tục tin tưởng anh ấy không? Trong khi anh chàng này xoá hết facebook cá nhân, thay số điện thoại. Tình trạng cô gái này thật là đáng thương.

Bà Hồ Thu Lê, chuyên gia tư vấn tâm lý tuổi vị thành niên, Trung tâm tư vấn tâm lý Hà Nội, nhận định thêm: Facebook đôi khi là con người giả tạo mà là chủ nhân sử dụng nó mới là giả. Và chính điều đó khiến nhiều người đã phải vỡ mộng vì Tình yêu online trên facebook. Vậy nên chỉ coi facebook là nơi chia sẻ niềm vui, thông tin hữu ích và đồng thời nên cẩn thận với những mối quan hệ mở để tránh bản thân bị lừa đảo, lợi dụng.

(Theo chuyên chuyên gia tư vấn tâm lý tuổi vị thành niên, Trung tâm tư vấn tâm lý Hà Nội Hồ Thu Lê)

Vỡ mộng tình yêu online qua facebook

Tác giả bài viết / 

Le Huyen

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……